Bia Sài Gòn – Thương hiệu bia số 1 của người Việt Nam

Hình ảnh nhà máy bia Sài gòn

Bia Sài Gòn – Thương hiệu bia số 1 của người Việt Nam

Bia Sài Gòn lần đầu tiên xuất hiện ở thị trường Việt Nam vào thế kỷ thứ 19 bởi người Pháp. Vào thời điểm đó, việc sản xuất bia được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công. Nên quá trình sản xuất rất chậm nhưng lại mang đến hương vị rất hoàn hảo.

Bia Sài Gòn cũng chính là một trong những thương hiệu bia lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Việt Nam từ thời gian đó cho tới nay. Ngày nay, ngành bia nói chung và thương hiệu Bia Sài Gòn nói riêng chiếm một vị trí không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam.

Bởi lẽ nó không chỉ được sử dụng trong các bữa tiệc, mà nó còn được sử dụng trong các sự kiện. Các buổi lễ kỷ niệm và các cuộc tụ họp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu bia này với bài viết dưới đây nhé.

Thương hiệu Bia Sài Gòn

Thương hiệu Bia Sài Gòn

Lịch sử hình thành và phát triển của Bia Sài Gòn

Ban đầu, Bia Sài Gòn được thành lập vào năm 1875 với một phân xưởng nhỏ. Với những phương thức sản xuất đơn giản và các thiết bị khá thô sơ. Mặc dù sản xuất bia trong tình trạng vô cùng khó khăn như vậy. Nhưng nó vẫn sở hữu hương vị đặc trưng được mọi người vô cùng ưa thích.

Tuy nhiên, thương hiệu bia này chỉ thực sự phát triển cho đến khi miền Nam được giải phóng hoàn toàn và Việt Nam giành được độc lập. Vào ngày 1 tháng 6 năm 1977, phân xưởng nhỏ này chính thức được tiếp nhận và được quản lý trực tiếp bởi Công ty Rượu bia Miền Nam. Sau đó, phân xưởng nhỏ này được đổi sang một cái tên mới là Nhà máy Bia Sài Gòn.

Trong những năm đầu tiếp nhận nhà máy, thương hiệu bia này gặp phải rất nhiều vấn đề. Nhưng vượt qua những khó khăn đó, nhà máy bắt đầu ổn định lại cơ cấu tổ chức. Cùng các hoạt động sản xuất để đi vào quỹ đạo vốn có. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, mà Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt được những thành công đầu tiên vào tháng 10 năm 1985, khi họ lắp đặt hệ thống chiết lon. Bia lon Sài Gòn chính là sản phẩm bia lon đầu tiên của đất nước ta vào thời điểm đó. Và chỉ trong năm 1985, sản lượng bia của nhà máy đã đạt tới con số là 56,58 triệu lít bia.

Hình ảnh nhà máy bia Sài gòn

 

Hình ảnh nhà máy bia Sài gòn – Sưu tầm internet

Sau đó, Nhà máy Bia Sài Gòn được đổi tên thành Công ty Bia Sài Gòn vào ngày 14 tháng 9 năm 1993. Để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng tốt hơn nữa, công ty đã cho ra mắt thị trường những dòng sản phẩm mới, đa dạng cả về mẫu mã và kiểu dáng. Các chai bia loại 450ml được đổi mới thành những chai bia loại 500ml.

Cùng với sự lớn mạnh của công ty, tính đến nay, thương hiệu này đã phát triển nhiều dòng bia hấp dẫn. Phù hợp tất cả các đối tượng khách hàng như:

Bia chai Saigon Lager 450.

Bia chai Saigon Export.

Bia chai Saigon Special.

Bia chai Saigon Lager 355.

Bia chai 333 Premium.

Bia lon 333.

Bia lon Saigon Special.

Bia lon Saigon Lager.

Bia Mash Up vị chanh tươi.

Bia Mashup cocktail Tequila.

Năm 2004, công ty này được cổ phần hóa. Đến năm 2008, công ty được đổi tên chính thức thành Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Nhằm tiến sâu hơn vào thị trường quốc tế, Bia Sài Gòn bước chân vào thị trường chứng khoán. Chính thức lên sàn vào ngày 6 tháng 12 năm 2016. Dù trải qua nhiều thăng trầm và biến đổi. Nhưng nó vẫn giữ vững được hương vị đặc trưng và chất lượng hảo hạng của mình.

Các sản phẩm bia nổi bật nhất của thương hiệu Bia Sài Gòn

Bia Sài Gòn xây dựng các nhà máy ở mọi miền của đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, thương hiệu bia này được ưa chuộng ở khu vực miền Nam và miền Trung hơn so với khu vực miền Bắc. Các dòng sản phẩm của hãng phổ biến nhờ giá cả hợp lý. Những sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu này là: bia 333 Premium, bia Saigon Lager, bia Saigon Export, và bia Saigon Special.

Bia 333 Premium

Đây là sản phẩm tiêu chuẩn cao của Bia Sài Gòn, được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1893. Loại bia này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở một số quốc gia khác. Bia được đóng trong chai thủy tinh 330ml với nồng độ cồn 5,3%.

Bia Saigon Lager

Loại bia này có nồng độ cồn thấp và hương vị dễ chịu, vì vậy người uống sẽ không cảm thấy đau đầu hoặc khát sau khi uống. Ngoài ra, dòng bia chai này có 2 loại với dung tích 450ml và 355ml.

Bia Saigon Lager

Bia Saigon Lager

Bia Saigon Export

Đây là một sản phẩm nổi tiếng của Bia Sài Gòn nhờ hương vị nhẹ và nồng độ cồn thấp 4,9%. Sản phẩm này được đóng trong chai thủy tinh 355ml và ngon hơn khi được giữ lạnh.

Bia Saigon Special

Sản phẩm này còn được gọi với cái tên không chính thức là Sài Gòn lùn. Nhờ thiết kế ngộ nghĩnh trong chai thủy tinh màu xanh lá cây 330ml với cổ chai ngắn. Điều thú vị là loại bia có vị rất ngon, có thể làm hài lòng bất kỳ đối tượng khách hàng nào.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về thương hiệu Bia Sài Gòn. Đây là thức uống yêu thích của mọi người để hạ nhiệt và thư giãn sau một ngày dài. Bia Sài Gòn có nhiều loại, phù hợp với mọi khẩu vị. Dù bạn muốn uống loại nhẹ hay loại mạnh hơn, thì thương hiệu này cũng có đủ.

Chia sẻ bài viết

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.