Bia sài gòn đỏ – Giá bia sài gòn đỏ bao nhiêu 1 thùng

Bia Sài Gòn Đỏ

Bia sài gòn đỏ và ý nghĩa của biểu tượng hình rồng

Theo thống kê sản lượng tiêu thụ bia vào tháng 10/2010 tại 36 thành phố lớn ở Việt Nam. Bia sài gòn đỏ là sản phẩm được ưa chuộng nhất chiếm 28,1% trong tổng với 10 loại bia lớn nhỏ phổ biến ở nước ta. Chính vì sự quan tâm, ưu ái của khách hàng bia sài gòn đỏ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Sài Gòn đỏ là một trong những loại đồ uống mà nhiều du khách nước nước ngoài yêu thích khi đến Hồ Chí Minh. Loại bia này có gì đặc biệt ? Nồng độ cồn trong bia sài gòn đỏ là bao nhiêu ? bia sài gòn đỏ bao nhiêu 1 thùng ?.. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về bia sài gòn, ý nghĩa biểu tượng hình con rồng trên chai bia là gì ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bia Sài Gòn Đỏ

Bia Sài Gòn Đỏ

Thông tin về bia sài gòn đỏ

Bia sài gòn đỏ còn có tên là Bia Saigon Exporrt với công thức nguyên bản. Loại bia được ra đời từ năm 1875 do công ty Sabeco sản xuất. Loại bia này trường tồn cùng thành phố Hồ Chí Minh nhờ hương vị say đắm nên luôn đứng vững trong lòng những người Việt yêu bia. Thành phần chính của bia bao gồm: nước, malt đại mạch, hoa bia, ngũ cốc với tỷ lệ riêng biệt.

Bia sài gòn đỏ được sản xuất theo cả dạng chai và lon đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Mỗi thùng sẽ gồm 24 lon hoặc 20 chai cũng như nồng độ cồn là 4,9%. Các sản phẩm bia của Sabeco đều khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng lạnh ở nhiệt độ từ 10 – 12 độ C. Ngoài ra, mỗi ngày sử dụng một chai bia sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. Làm chậm quá trình lão hóa cũng như phòng chống được bệnh sỏi thận đấy.

Đôi nét về công ty Sabeco

Sabeco có tên đầy đủ là Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Với hơn 140 năm đi vào hoạt động. Do đó, Sabeco là một trong các tập đoàn hàng đầu tại nước ta. Với 26 nhà máy trên toàn quốc cũng như 10 công ty thành viên thương mại và hơn 100,000 điểm bán hàng trên cả nước.

Các sản phẩm bia của Sabeco được người Việt Nam yêu thích như: Bia sài gòn đỏ, bia sài gòn xanh, bia sài gòn Special. Bia saigon Lager, Bia Saigon Gold và Bia 333. Các sản phẩm của Sabeco luôn đạt chứng nhất về chất lượng bởi các tổ chức uy tín cả trong và ngoài nước.

Đồng thời trong những năm gần đây bia sài gòn đỏ được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Sài Gòn đã đạt giải vàng bia quốc tế Nhật Bản (IBC). Huy chương vàng của giải thưởng bia quốc tế (IBA) năm 2019.

Do đó, Sabeco luôn hoạt động dựa trên mô hình và tiêu chí phát triển bền vững. Nâng cao giá trị thương hiệu với 4 chiến lược dài hạn bao gồm: tiêu thụ, bảo tồn, quốc gia và văn hóa.

Ý nghĩa biểu tượng rồng trên chai bia sài gòn đỏ

Nếu bạn là một người yêu thích bia sài gòn đỏ cũng như thích để ý các chi tiết thiết kế trên chai. Chắc hẳn bạn sẽ biết biểu tượng hình rồng đã được công ty Sabeco tái mắt đã 3 lần. Hình rồng đầu tiên được ra đời vào năm 1998. Vào năm 1997, tổng giám đốc Sabeco đã yêu cầu phòng kỹ thuật thiết kế ra hình rồng. Được sử dựng làm biểu tượng cho công ty với hình mẫu là con rồng bằng gỗ. Chế tác bằng thủ công do chính tay tổng giám đốc giao cho phòng.

Phòng kỹ thuật của công ty đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu các tài liệu cũng như tượng gỗ mà tổng giám đốc giao cho. Bởi rồng không chỉ là linh vật cao quý mà nó còn là biểu tượng sức mạnh tâm linh của người Việt chúng ta. Sau đó 1 năm, với bao nhiêu bản phác thảo từ giấy cho đến vẽ máy. Cuối cùng hình ảnh rồng đại diện cho thương hiệu cũng được hoàn thành và được công ty đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Đến năm 1999 – 2002, dưới sự phát triển mạnh mẽ của nhà máy bia sài gòn Nguyễn Chí Thanh. Tổng giám đốc đã quyết định thay đổi hình tượng con rồng thành nhà máy bia này. Tuy nhiên, khi đổi biểu tượng gặp nhiều phản đối. Bởi nếu thay thế biểu tượng hình rồng thành nhà máy bia sẽ không thể phát triển tốt. Không thể để lại ấn tượng trong lòng người sử dụng và sự thật đã chứng minh.

Thông tin Bia Sài Gòn Đỏ

 

Thông tin Bia Sài Gòn Đỏ – Hình ảnh sưu tầm

Do đó đến năm 2003, ban lãnh đạo công ty đã quyết định tái sử dụng hình ảnh chú rồng cũ. Cũng như cảm hứng từ khí chất rồng – mang năng lượng dồi dào đến cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Bạn sẽ thấy biểu tượng rộng của Sabeco hay bia sài gòn đỏ nói riêng thì đầu rồng quay lên. Hơi khác so với tài liệu hay tranh vẽ đầu rồng xuôi xuống. Nguyên nhân là do vẽ đầu rồng đi lên sẽ giống như hình chữ S – bản đồ nước ta. Ngoài ra, khi các chân và tay rồng kết hợp sẽ tạo thành hình vô cực đại diện cho sự bền vững mãi mãi. Chính vì thế mà bia sài gòn đỏ đã phát triển hơn 140 năm gắn liền với lịch sử Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung. Đánh dấu nền sản xuất bia tại nước ta thêm vững mạnh.

Bia sài gòn đỏ bao nhiêu 1 thùng

Theo thông tin từ nhà sản xuất bia sài gòn thì sài gòn đỏ Export 330ml loại 24 lon có giá 220.000. Giá bia Sài Gòn đỏ chai có giá 250.000/ 1 két.

Phía trên là những thông tin cũng như ý nghĩa biểu tượng hình rồng của bia sài gòn đỏ dành cho bạn. Hy vọng, bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích về bia sài gòn đỏ. Cũng như giúp bạn có thêm những kiến thức tổng quan về bia và công ty Sabeco bạn nhé.

Chia sẻ bài viết

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.