Bia không cồn

Bia không cồn Baltika

Bia không cồn là bia như thế nào

Bia từ lâu đã trở thành một thức uống giải khát không thể thiếu trong cuộc sống con người. Người ta biết đến bia với hương vị thanh mát của mạch nha hòa quyện với chút men say kích thích vị giác của người dùng.

Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng khách hàng, người ta còn sản xuất ra các loại bia không cồn. Đây chính là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ sản xuất bia trên khắp thế giới nói chung và Việt Nam nói chung.

Vậy, thế nào là bia không cồn, đặc điểm của loại bia này ra sao ? Một số loại bia không cồn được người dân Việt Nam ưa chuộng sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bia không cồn

Tìm hiểu về bia không cồn

Bia không cồn được hiểu là gì

Khác với các loại bia thông thường có chứa cồn làm con người có thể say. Bia không cồn là một loại đồ uống có mùi vị tương tự như bia. Nhưng không chứa cồn hoặc nồng độ cồn cực kỳ nhỏ.

Thông thường các loại bia không cồn có nồng độ cồn tối đa là 0.5%. Quá trình sản xuất bia không cồn phần lớn tương tự như quá trình làm ra các loại bia có chứa cồn nhưng chỉ khác nhau ở công đoạn cuối.

Nồng độ cồn của bia thông thường được bảo quản bằng cách đóng chai ngay lập tức lượng bia đã được nấu và lên men. Nhưng để sản xuất bia không cồn thì người sản xuất còn phải trải qua 1 quá trình gọi là xử lý cồn để triệt tiêu nó trước khi đóng chai.

Bia không cồn có những đặc điểm nổi bật gì

+ Trước tiên đây là loại bia phù hợp với những người có tửu lượng rất thấp. Hoặc không thể uống thức uống có cồn. Đặc biệt là phụ nữ và những người đang tuân theo chế độ ăn kiêng.

+ Bia không cồn có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Không gây hại đến sức khỏe con người nếu sử dụng nhiều mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, thanh mát của bia truyền thống.

+ Các loại bia không cồn rất tốt cho việc tiêu hóa thức ăn của đường ruột. Làm giảm cơn khát của người tiêu dùng. Chính vì thế nên ngày nay các loại bia không cồn được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng.

Một số loại bia không cồn được ưa chuộng tại Việt Nam

Bia không cồn Bavaria

Trước tiên phải kể đến loại bia không cồn Bavaria được nhập khẩu từ Hà Lan. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất bia. Những người làm bia trong nhà máy Bavaria đã tạo nên sản phẩm bia không cồn cao cấp. Đảm bảo hương vị như các loại bia có cồn thông thường dù có trải qua quá trình tách cồn.

Bia không cồn Bavaria đang là một trong những sản phẩm bia không cồn bán chạy nhất tại Việt Nam bởi nguồn nguyên liệu sản xuất bia được chọn lọc kỹ càng cùng với công nghệ sản xuất bia tiên tiến đem lại hương vị đặc trưng.

Bia không cồn Bavaria

Bia không cồn Bavaria

Loại bia không cồn Sagota

Đây là hãng bia được sản xuất ngay tại Việt Nam. Kể từ khi sản phẩm có mặt trên thị trường cho đến nay, Sagota vẫn được rất nhiều khách hàng tiêu dùng. Đặc biệt việc chiết tách cồn ra khỏi bia của bia Sagota được thực hiện thông qua dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ Đức.

Hiện nay sản phẩm bia không cồn Sagota đang dần được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Và một số lượng lớn phụ nữ hiện đại đã sử dụng bia không độ trong các bữa tiệc xã giao để tạo nên sự bình đẳng hơn trong xã hội.

Loại bia không cồn Oettinger

Đây là loại bia cao cấp được nhập khẩu từ nước Đức. Có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung của bia không cồn thông thường. Đặc biệt dòng bia không cồn Oettinger vẫn đảm bảo mùi vị thơm ngon. Kích thích vị giác của người tiêu dùng như bia có cồn. Bằng việc sử dụng công nghệ chưng cất bia ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi.

Loại bia không cồn Steiger hoa quả

Đây là loại bia không cồn có mùi vị thích hợp cho những người phụ nữ tửu lượng thấp. Người đang trong quá trình ăn kiêng, những người phải lái xe… Điểm khác biệt lớn nhất so với những loại bia không cồn kể trên là Steiger có hương vị trái cây vô cùng thích hợp với khẩu vị của chị em phụ nữ.

Loại bia này gồm có 3 hương vị hoa quả để người tiêu dùng lựa chọn đó là: Vị việt quất, vị chanh vàng và vị chanh đen. Cùng với việc được sản xuất bằng quá trình lên men hoa quả, đây chính là loại bia vừa đảm bảo hương vị vừa an toàn, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Loại bia không cồn Baltika

Đây là loại bia được sản xuất tại Nga và được nhập khẩu về Việt Nam. Với nồng độ cồn rất nhỏ, hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Dòng bia này đang dần trở nên vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Đây chắc hẳn sẽ là một trong những sự lựa chọn bia không cồn hàng đầu của chị em phụ nữ tại nước ta.

Bia không cồn Baltika

Bia không cồn Baltika

Kết luận về bia không cồn

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bia không cồn. Đặc điểm của loại bia này cũng như một số loại bia không cồn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Có thể nói, loại bia này càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống ngày nay. Bia không cồn đã dần khẳng định vị thế của mình so với bia có cồn truyền thống. Trong tương lai, các loại bia không cồn sẽ được sản xuất với công nghệ hiện đại hơn nữa để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Chia sẻ bài viết

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.