Mở quán bia hơi  – Ý tưởng khởi nghiệp cho người vốn ít

Bia hơi là bia gì

Mở quán bia hơi  – Ý tưởng khởi nghiệp cho người vốn ít

Việt Nam hiện nay đang là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ bia rượu lớn trên thế giới. Nhất là vào những ngày hè nóng nực, chúng ta quá quen thuộc với hình ảnh các nhà hàng quán bia hơi tấp nập người ra người vào mỗi ngày, đặc biệt là buổi tối.

Có thể nói mở quán bia hơi vào mùa hè là một ý tưởng kinh doanh “một vốn bốn lời”. Là ý tưởng khởi nghiệp có thể đem lại lợi ích kinh tế cao. Tuy nhiên mở quán bia hơi cần bao nhiêu vốn ? mở quán bia hơi cần những gì ? Dù làm kinh doanh gì đi nữa thì bạn cũng cần vốn cũng như 1 số lưu ý trước khi thực hiện ý tưởng của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem trước khi mở quá bia hơi cần những gì nhé.

Bia hơi là bia gì

Bia hơi là bia gì

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm mình kinh doanh

Bia hơi là gì 

Bia hơi là thức uống có cồn với lượng cồn thấp. Bia hơi là kết quả của quá trình lên men từ ngô, tiểu mạch, gạo, Malt ở mức nhiệt độ thấp.

Sau khi Hablông hóa bằng quy trình xử lý với hoa Hablông. Đây là loại hoa quan trọng trong quá trình sản xuất bia giúp bia có vị đắng nhẹ. Có hương thơm đặc trưng, giữ bọt, tạo bọt. Sẽ chuyển sang quy trình lên men dịch đường. Hàm lượng cồn trong bia thường từ 1,68~7,2% và hàm lượng khí CO2 từ 0,29~0,51% là kết quả của quá trình Hablông hóa lên men dịch đường ở trên.’

Bia hơi tiếng anh là gì

Bia hơi tiếng anh là fresh beer. Một loại bia được ưa chuộng tại các quán nhậu giá bình dân ở nước ta.

Thời điểm thích hợp để mở quán bia hơi

Bia hơi giờ đã trở thành một hình ảnh quen thuộc với người dân Việt Nam trên bàn nhậu. Kinh doanh bia hơi vào mùa hè là thời điểm tuyệt vời để gia tăng doanh thu. Tháng 6, 7, 8 là đỉnh điểm của mùa nóng và là lúc bia hơi tiêu thụ nhanh nhất. Vì thế bạn cần có kế hoạch, chuẩn bị trước khoảng 15-30 ngày để quán nhanh chóng đi vào hoạt động.

Mở quán bia hơi cần bao nhiêu vốn

Sẽ khá khó để đưa ra một con số chính xác về số vốn cần bỏ ra để mở một quán bia hơi. Sở dĩ là do mục tiêu kinh doanh, lợi nhuận đặt ra của mỗi người khi mở quán bia hơi là khác nhau. Để mở một quán bia quy mô nhỏ, số vốn tối thiểu cần có khoảng 100 triệu đồng.

Nếu vốn nhỏ, tốt nhất bạn nên tận dụng mặt bằng tầng 1 nhà ở sẵn có của gia đình. Thông thường, số vốn từ 100-300 triệu đồng đủ cho bạn mở một quán bia hơi quy mô nhỏ. Thêm nữa, số vốn đầu tư ban đầu càng nhiều thì càng có nhiều thuận lợi hơn trong kinh doanh.

Về cơ bản, chi phí đầu tư cho quán bia hơi sẽ để chi trả cho:

+ Mặt bằng và đặt cọc thuê mặt bằng

+ Sửa chữa, trang trí quán

+ Mua sắm bàn ghế, tủ kệ, nội thất quán

+ Mua sắm thiết bị nhà bếp

+ Chi phí nhập nguyên liệu, thực phẩm, đồ uống

+ Chi phí vận hành: lương nhân viên, hóa đơn điện, nước

+ Chi phí phát sinh

Vì trong 3 tháng đầu, quán hoạt động có thể chưa có lãi nên bạn cần cân nhắc chi tiêu rõ ràng để đủ kinh phí vận hành quán đều đặn trong thời gian này.

Mở quán bia hơi cần khoảng bao nhiêu tiền

Mở quán bia hơi cần khoảng bao nhiêu tiền

Mở quán bia hơi cần những gì

Tìm hiểu thị trường bia hơi

Đây là bước không thể bỏ qua trước khi mở quán bia hơi. Bạn hãy quan sát các quán bia quanh khu vực, đánh giá lượng khách hàng và học hỏi kinh nghiệm của những người đã kinh doanh thành công.

Đặc biệt, khi mới tập tành kinh doanh, bạn nên tránh xa những địa điểm mà các đối thủ nặng ký đang kinh doanh và có lượng khách hàng thân thiết và ổn định.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh bia hơi

Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì nên tận dụng tầng 1 của nhà để kinh doanh mà không tốn thêm chi phí mặt bằng. Nếu không, địa điểm kinh doanh bia hơi lý tưởng là ở gần khu đông dân cư, khu tập trung cơ quan văn phòng, khu công nghiệp,… Ngoài tiêu chí địa điểm đẹp, bạn phải ký được hợp đồng dài hạn khoảng 5 năm. Tránh việc đang kinh doanh phát đạt thì bị lấy lại mặt bằng.

Bên cạnh đó, địa điểm quán bia cần thoáng mát, ít bụi bặm, rộng rãi để khách hàng có thể thoải mái. Thu hút mọi người vào quán đông.

Lựa chọn thương hiệu bia ngon, uy tín

Để công việc kinh doanh được thuận lợi và phát đạt, bạn nên lựa chọn những loại bia ngon. Chất lượng uy tín, nguồn cung cấp hàng ổn định. Ngoài ra, bạn nên bán vài loại bia để khách hàng thoải mái lựa chọn. Sao cho phù hợp với nhu cầu, khẩu vị, kinh tế của mình.

Chú trọng kỹ thuật bảo quản lạnh của bia hơi

Để khách hàng uống những cốc bia hơi ngon nhất, chủ quán nên chú ý về mặt kỹ thuật. Làm sao đảm bảo yếu tố bảo quản lạnh của bia hơi. Với các quán bia hơi, việc đầu tư ngân sách để sắm tủ bảo quản bia lạnh là điều cần thiết. Nhằm tránh tình trạng đến cuối ngày phải đổ bia thừa vì bị lên men chua. Ngoài ra, các thiết bị dùng để bán bia hơi đi kèm như bình CO2 hay van vòi chiết rót cũng cần trang bị đầy đủ…

Món ăn phù hợp với bia hơi

Phụ thuộc vào quy mô từng quán bia hơi và khách hàng mục tiêu mà bạn có thể chọn thực đơn theo đó. Ví dụ, đối với khách hàng là người lao động, thu nhập thấp. Bạn chỉ cần chọn những món nhậu đơn giản như đậu rán, lạc, bánh đa,.. Còn đối với những khách là những người có thu nhập cao hơn. Bạn có thể đa dạng thực đơn với những món cần chế biến cầu kỳ như: nem chua, mực khô nướng, nem phùng, gà rang muối, chân gà sả tắc,…

Một số lưu ý khi mở quán bia hơi

Một số lưu ý khi mở quán bia hơi

Một số lưu ý khác khi kinh doanh quán bia hơi

Đôi khi, quán bạn sẽ bị những khách hàng say xỉn quậy phá, làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh quán. Hãy chuẩn bị một tinh thần “thép” để sẵn sàng giải quyết những phức tạp có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Nên thiết lập quan hệ với chính quyền sở tại để quán dễ dàng hoạt động và phát triển.

Đào tạo, quản lý tốt nhân viên và lượng tiền ra vào ở cửa hàng. Nếu không sẽ rất rủi ro, dễ bị thất thu dù thực tế có lãi nhiều đi thế nào nữa.

Chia sẻ bài viết

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.