Bia Budweiser

Khám phá Bia Budweiser

Bia Budweiser – Cùng được tinh chế từ nguồn nguyên liệu tự nhiên như hoa bia, mạch nha, men và nước tinh khiết. Thế nhưng mỗi thương hiệu bia như : Bia thầy tu Eibauer,  Heineken, Budweiser, Tiger, Sài Gòn, 333,… lại mang hương vị đặc trưng riêng. Mỗi nhãn hiệu được sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín. Quy cách đóng gói cũng khác nhau tạo nên thế mạnh cho riêng mình.

Những năm gần đây, thương hiệu Budweiser du nhập vào thị trường Việt Nam. Chiếm một vị thế tương đối so với những đối thủ sừng xỏ trước đây. Được mệnh danh là “The King of Beers” – Vua của mọi loại bia. Tuy nhiên với nhiều người tiêu dùng chưa từng thưởng thức sẽ không biết Budweiser có hương vị ra sao ? Là bia gì mà có thể nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ người dùng khó tính tại Việt Nam ?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại bia này, xem có gì ngon ? Giá bán ra sao so với các loại bia khác trên thị trường nhé.

Khám phá Bia Budweiser

Khám phá Bia Budweiser

Nguồn gốc thương hiệu bia Budweiser

Budweiser là một thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ, được đông đảo người dân lựa chọn. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó từ một công ty liên doanh – Tập đoàn AB Invec của Bỉ và Brazil, đồng thời cũng thuộc Séc. Do đó, việc tranh chấp thương hiệu giữa Budweiser của Mỹ và Budweiser Budvar của cộng hoà Séc không ngừng diễn ra gay gắt.

Budweiser được xem là thương hiệu bia Larger đặc biệt, mẻ bia đầu tiên được ủ vào năm 1876 tại St. Louis, Missouri, Mỹ. Trải qua hơn 139 năm để tồn tại, các chuyên gia không ngừng nghiên cứu và phát triển. Hương vị bia Budweiser từ những nguyên liệu tự nhiên thông qua quá trình ủ cất truyền thống vẫn giữ được hương vị đồng nhất, đậm đà và đặc trưng.

Hai thương hiệu Budweiser Mỹ và Budweiser Budvar

Thị trường bia thế giới đang tồn tại song song hai dòng thương hiệu Budweiser. Một bên là Budweiser Mỹ và một bên là Budweiser Budvar của cộng hoà Séc.

Thương hiệu Budweiser Budvar của cộng hoà Séc. Một số thông tin cho rằng, thương hiệu này có xuất xứ trước khi thương hiệu Budweiser Mỹ được ra đời.

Budweiser Mỹ thuộc sản phẩm từ nhà sản xuất và phân phối bia lớn nhất thế giới Anheuser-Busch Inbev (AB Inbev).

Về khảo sát số lượng tiêu thụ giữa hai loại thương hiệu Budweiser này. Người Mỹ có xu hướng tiêu thụ Budweiser Mỹ hơn là Budweiser Budvar. Do đó, tại Mỹ Budweiser thuộc vào đẳng cấp vua bia Mỹ.

Điều gì tạo nên “The King of Beers” của Budweiser

Không phải đơn thuần vì được nhiều người Mỹ tin dùng mà loại bia này được mệnh danh “Vua của các loại bia”. Để tạo nên một thương hiệu đi vào lòng người tiêu dùng. Sản phẩm cần được sản xuất trong quy trình chuẩn mực, đảm bảo chất lượng tốt và đồng nhất.

Nguyên liệu chính để tạo thành một chai bia Budweiser bao gồm: mạch nha, hoa bia thượng hạng (của Đức và Mỹ trộn lẫn vào nhau), gạo, men nguyên bản và thùng gỗ sồi.

Công thức truyền thống tạo hương vị nguyên bản bao gồm 70% mạch nha, 30% gạo và sử dụng một loại men nguyên bản. Và những mẻ bia Budweiser đầu tiên cũng được gìn giữ cẩn thận từ khoảng 139 năm trước đây.

Quy trình ủ bia là công đoạn quan trọng quyết định đến hương vị của bia. Quá trình mất khoảng 30 ngày thì mới tạo ra được một chai bia mang hương vị khó quên. Được ủ trong thùng làm bằng gỗ sồi, chính là một điểm nhấn để tạo nên hương vị đặc trưng của dòng bia này.

Bia Budweiser 330ml

Bia Budweiser 330ml

Quy trình sản xuất bia Budweiser

Những giai đoạn bao gồm chọn lọc nguyên liệu, quy trình sản xuất, ủ bia. Kiểm soát và đóng gói đều phải được tuân theo nghiêm ngặt, chặt chẽ.

Những nguyên liệu phải được chọn lọc kỹ càng và đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế của tập đoàn AB InBev. Nguồn nước tinh khiết luôn phải đảm bảo chắt lọc qua nhiều lớp.

Xay nguyên liệu thô

Hỗn hợp các nguyên liệu sau khi được chọn lọc kỹ càng bao gồm lúa mạch đã được ngâm nảy mầm và gạo được đem đi xay nhuyễn.

Lên men tự nhiên

Sau khi được xay nhuyễn, hỗn hợp được ngâm trong nước tinh khiết. Khi đó, enzyme trong lúa mạch tiến hành chuyển hoá tinh bột có trong gạo nhằm góp phần vào quá trình lên men.

Chắt lọc hỗn hợp

Hỗn hợp sau khi ngâm phải được chắt lọc để thu được dung dịch có chất lỏng, được gọi là dịch đường. Chất lỏng này có màu hổ phách đặc trưng kèm theo vị ngọt đậm.

Nấu

Dịch đường được chắt lọc và nấu sôi cùng hoa bia. Sự kết hợp của hai loại hoa bia thượng hạng của Đức và Mỹ tạo nên hương vị đặc trưng.

Làm lạnh

Sau khi được nấu sôi, dung dịch cần được nhanh chóng chuyển sang quá trình làm lạnh và tách lọc để lên men bia. Quá trình lên men thường được diễn ra trong khoảng 6 ngày. Sau đó người ta thu được bia non.

Ủ bia bằng thùng gỗ sồi

Để tạo nên hương vị “The King of Beers”, bia non sau khi lên men cần được ủ trong bồn hay thùng gỗ được làm bằng gỗ sồi trong 21 ngày. Với phương pháp ủ bia truyền thống này giúp tạo ra vị thơm. Sủi bọt tự nhiên và giữ được hương vị đặc trưng nhất.

Đóng gói sản phẩm

Trước khi đóng gói hoàn thành trong chai và lon, bia được loại bỏ men cùng một số protein không ổn định, sau đó đem lọc và hấp nhằm giữ nguyên hương vị sau khi thành phẩm đóng gói.

Bia budweiser bao nhiêu 1 thùng

Bia budweiser bao nhiêu 1 thùng

Giá bia Budweiser trên thị trường hiện nay

Bia Budweiser mang hương vị đẳng cấp nên được nhiều người chọn dùng để làm quà hay những bữa tiệc vui chơi. Bia Budweiser được đóng gói trong lon 330ml, lon cao 550ml, chai 355ml. Hầu hết các đại lý phân phối đều bán lẻ hoặc thùng, đáp ứng nhu cầu của người mua.

Dưới đây là bảng giá tham khảo dòng bia Budweiser

Giá lẻ (lon/chai)Giá thùng
Budweiser Budvar
Lon 330 ml30.000/lon730.000-870.000/ thùng (24 lon)
Lon 550 ml39.000/lon880.000-970.000/ thùng (24 lon)
Chai 330 ml37.000/chai
Bom 5 lít570.000 – 720.000 / thùng
Budweiser Mỹ
Lon 330 ml13.000-18.000/lon370.000 – 420.000/ thùng (24 lon)
Budweiser Aluminum
Chai 355 ml880.000 – 1.050.000 / thùng (24 chai)

 

Kết luận về bia Budweiser

Vị bia Budweiser phù hợp không chỉ dành cho nam giới mà kể cả nữ giới cũng có thể thưởng thức. Bởi hương vị dịu nhẹ, hoa bia thơm đặc trưng và không quá cay nồng.

Chia sẻ bài viết

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.